0

Có rất nhiều người yêu thích đàn guitar classic bởi âm thanh nhẹ nhàng, ấm áp của nó. Trái ngược với đàn guitar acoustic, guitar classic có phần trầm và mộc mạc hơn, đòi hỏi người chơi phải rất kiên trì học bài bản và lâu dài. Những bản nhạc guitar cổ điển êm ái, nhẹ nhàng khiến ai cũng phải yêu thích mê mẩn. Vì vậy, bạn nên biết một số điều sau đây khi mua đàn guitar classic để chọn được cây đàn phù hợp nhất.

Đàn guitar classic là gì?

Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu rõ về guitar classic. Đây là mẫu đàn có âm thanh rất trầm ấm, êm ái, phù hợp để chơi các dòng nhạc cổ điển, vì thế nó còn được gọi là đàn guitar cổ điển. Điểm dễ nhận biết nhất chính là chất liệu dây đàn. Guitar classic sử dụng dòng dây nylon khá mềm, tạo nên âm thanh nhẹ nhàng, cuốn hút, rất hợp với dòng nhạc cổ điển.

Đàn Guitar Classic

Dòng đàn này có cần đàn to hơn so với đàn acoustic để giúp người chơi dễ bấm dây đàn hơn, phù hợp với những bạn đang bắt đầu tập đàn. Đầu cần đàn được khoét thủng hai rãnh, có thanh ngựa chắn ngang hai rãnh để dây quấn vào các thanh ngang đó. Thân đàn của dòng đàn cổ điển hầu như được thiết kế theo dáng truyền thống với thùng đàn dáng đầy, nhằm tạo độ cộng hưởng âm mạnh mẽ, giúp âm thanh trầm ấm và cuốn hút hơn. Đàn guitar classic sẽ rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách nhạc cổ điển và muốn tập đàn bài bản, trong thời gian lâu dài.

Nên mua đàn guitar classic bao nhiêu tiền?

Đàn guitar classic có rất nhiều mức giá, tùy thuộc vào từng thương hiệu và phân khúc mà có mức giá khác nhau. Ở phân khúc giá rẻ, những cây đàn classic sẽ có tầm giá khoảng dưới 2 triệu trở lên, những model tầm trung nằm trong khoảng trên dưới 1o triệu và những dòng đàn cao cấp dành cho biểu diễn có mức giá lên đến vài chục triệu đồng.

Nếu bạn đang bắt đầu tập chơi đàn thì có thể chọn những cây đàn giá rẻ với mức giá từ 2 triệu đồng trở nên, một mức giá rất hợp lí với nhiều người như guitar Ba Đờn C100 (1.5 triệu), Ba Đờn C150J ( 2 triệu) ...

Nếu bạn muốn tìm một cây đàn trong phân khúc tầm trung để chơi lâu dài thì có thể chọn các model như guitar Ba Đờn C450J ( 5.2 triệu), guitar Cordoba C5CE (8.5 triệu)...

Nếu bạn muốn theo đuổi phong cách biểu diễn chuyên nghiệp thì có thể chọn các mẫu đàn như guitar Cordoba F10 (33 triệu), guitar Cordoba Solitsta Flamenca (50.4 triệu)...

Đàn guitar classic hãng nào tốt nhất?

Trên thị trường nhạc cụ hiện nay, hãng đàn guitar classic nổi tiếng nhất chính là Cordoba. Đây là thương hiệu nhạc cụ Tây Ban Nha được rất nhiều người yêu thích và sử dụng trên toàn thế giới. Những cây đàn guitar mang đầy tính nghệ thuật khiến ai cũng phải mê mẩn với âm thanh trầm ấm, ngân vang và vô cùng mộc mạc, tự nhiên. Cordoba cung cấp nhiều sản phẩm có thể phục vụ mọi mục đích và nhu cầu của khách hàng, từ phân khúc giá rẻ cho người mới tập đến những dòng đàn cao cấp chuyên phục vụ biểu diễn. 

Dòng đàn C1/C3/C4 là dòng đàn thấp nhất của hãng, chuyên phục vụ người mới học với mức giá từ 4 triệu trở nên:

- Guitar Cordoba C1

- Guitar Cordoba C3M

- Guitar Cordoba C4CE

Dòng đàn C5/C7 thuộc phân khúc tầm trung, dành cho những bạn muốn theo đuổi guitar lâu dài với mức giá khoảng 6 đến hơn 10 triệu:

- Guitar Cordoba C5 CD

- Guitar Cordoba C7CE SP

Dòng đàn cao cấp với mức giá 20-50 triệu phục vụ những nghệ sĩ, nhạc sĩ để chơi trên sân khấu:

- Guitar Cordoba C9

- Guitar Cordoba C12

Dòng đàn Fusion cao cấp, cho thấy sự vượt trội về cả âm thanh, chất lượng và phong cách thiết kế:

- Guitar Cordoba 12 Maple

Dòng GK Studio chuyên chơi nhạc flamenco với âm thanh mạnh mẽ, vang sáng và dứt khoát: 

- Guitar Cordoba GK Studio

Ngoài ra còn có những dòng đàn cực kì cao cấp với mức giá trên 50 triệu:

- Guitar Cordoba Solista

- Guitar Cordoba 55FCE Negra

Mới học nên mua đàn guitar classic giá rẻ nào?

Đối với những bạn đang bắt đầu tập đàn, có rất nhiều mẫu đàn guitar classic giá rẻ phù hợp để bạn có những trải nghiệm thú vị nhất. Trong tầm đàn giá rẻ dưới 10 triệu, đàn guitar Ba Đờn cho thấy sự nổi bật về âm thanh, chất lượng và kiểu dáng bởi đây là một hãng đàn nội địa, không mất quá nhiều chi phí cho nhập khẩu, đầu tư thương hiệu... mà sẽ dành nhiều nguồn lực cho việc hoàn thiện đàn.

Guitar Ba Đờn sử dụng chất liệu gỗ thịt cho cấu trúc bền hơn, tạo nên âm thanh chất lượng và kiểu dáng đẹp mắt. Vì thế, đây là sự lựa chọn vô cùng hợp lí dành cho những bạn đang bắt đầu tập chơi đàn guitar. Một số model Guitar Classic Ba Đờn giá rẻ phù hợp với người mới tập đàn như:

- Guitar Ba Đờn C100 Classic

- Guitar Ba Đờn C120 Classic

- Guitar Ba Đờn C150J Classic

- Guitar Ba Đờn C170 Classic

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang
zalo