0

Nên mua đàn guitar bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi thường gặp đối với những ai đang tìm kiếm một cây đàn cho bản thân, đặc biệt là đối với những người lần đầu mua đàn để tập chơi.

Trên thị trường nhạc cụ với rất nhiều thương hiệu, đa dạng về cả chất lượng, kiểu dáng và mức giá khiến nhiều người không biết phải chọn lựa cây đàn nào cho phù hợp.

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần phải hiểu mục đích và nhu cầu của bản thân khi mua đàn, đồng thời tham khảo một số model phổ biến được nhiều người sử dụng để có quyết định đúng đắn nhất.

Nên mua đàn guitar acoustic hay classic?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà bạn cần giải quyết trước khi quyết định mua một cây đàn. Guitar acoustic hay classic đều có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Đàn guitar acoustic sở hữu chất âm đanh và vang sáng, thường được sử dụng để chơi đệm hát với khả năng trình diễn nhiều thể loại khác nhau từ country, jazz cho đến flamenco với biểu cảm có phần năng động, vui tươi. Đàn acoustic sử dụng dòng dây sắt, mang đến âm thanh vang sáng phù hợp với phong cách âm nhạc điển hình của dòng đàn này. Thùng đàn acoustic thường sẽ được thiết kế lớn hơn guitar classic một chút và có kiểu dáng cutaway trẻ trung, năng động hơn. Bạn nên chọn guitar acoustic nếu bạn thích âm thanh vang sáng và yêu thích phong cách fingerstyle cùng các dòng nhạc vui tươi, phóng khoáng.

Đàn guitar classic có chất âm trầm ấm, nhẹ nhàng nên thường được dùng để chơi nhạc cổ điển, vì thế guitar classic còn được gọi là đàn cổ điển. Dòng đàn này sử dụng dây nylon rất mềm, cho âm thanh nhẹ nhàng, trầm ấm và cuốn hút. Cần đàn được thiết kế to hơn so với guitar acoustic nhằm giúp người chơi dễ dàng bấm dây đàn, phù hợp hơn với những bạn đang bắt đầu tập đàn. Thùng đàn hầu như được thiết kế theo dáng truyền thống giúp âm thanh trầm ấm, cuốn hút để phù hợp với đặc tính của dòng đàn guitar classic. Nếu bạn là người yêu thích âm thanh nhẹ nhàng ấm áp, yêu  thích những bản nhạc cổ điển và muốn tập guitar bài bản trong thời gian dài thì hãy chọn ngay cho bản thân một cây đàn guitar classic nhé!

Đàn guitar classic bao nhiêu tiền?

Đàn guitar classic có rất nhiều mức giá, tùy thuộc vào từng thương hiệu và phân khúc mà có mức giá khác nhau. Ở phân khúc giá rẻ, những cây đàn classic sẽ có tầm giá khoảng dưới 2 triệu trở nên, những model tầm trung nằm trong khoảng trên dưới 10 triệu và những dòng đàn cao cấp dành cho biểu diễn có mức giá lên đến vài chục triệu đồng.

Nếu bạn đang bắt đầu tập chơi đàn thì có thể chọn những cây đàn giá rẻ với mức giá từ 2 triệu đồng trở nên, một mức giá rất hợp lí với nhiều người như guitar Ba Đờn C100 (1.5 triệu), Ba Đờn C150J ( 2 triệu) ...

Nếu bạn muốn tìm một cây đàn trong phân khúc tầm trung để chơi lâu dài thì có thể chọn các model như guitar Ba Đờn C450J ( 5.2 triệu), guitar Cordoba C5CE (8.5 triệu)...

Nếu bạn muốn theo đuổi phong cách biểu diễn chuyên nghiệp thì có thể chọn các mẫu đàn như guitar Cordoba F10 (33 triệu), guitar Cordoba Solitsta Flamenca (50.4 triệu)...

Đàn guitar acoustic bao nhiêu tiền?

Đàn guitar acoustic được sản xuất với nhiều phân khúc và mức giá khác nhau. Vì thế, khi bạn chọn một cây đàn cần xem xét mục đích và nhu cầu của bản thân để chọn được cây đàn phù hợp nhất.

Những mẫu đàn giá rẻ có mức giá từ trên 1 triệu đến vài triệu đồng tùy từng thương hiệu, những mẫu đàn trầm trung có giá khoảng 8-15 triệu và những model cao cấp có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Vì thế, khi chọn đàn bạn hãy xem bạn chỉ chơi đàn mức cơ bản hay muốn theo đuổi guitar lâu dài để chọn một cây đàn lợp lí.

Nếu bạn muốn mua một cây đàn giá rẻ để bắt đầu tập chơi thì có thể tham khảo những mẫu đàn guitar acoustic của Yamaha, Epiphone hay Ba Đờn như guitar Ba Đờn D120 (1.7 triệu), guitar Yamaha F310 (3.6 triệu), guitar Epiphone Pro1 (3.1 triệu)...

Nếu bạn muốn tìm kiếm một cây đàn cao cấp để phục vụ biểu diễn thì hãy tham khảo những model thuộc thương hiệu guitar Martin hoặc Taylor như guitar Martin DCX1RAE (19 triệu), guitar Taylor 110E (19.9 triệu)...

Mới học nên mua guitar bao nhiêu tiền?

Đối với những bạn đang bắt đầu tập đàn, có rất nhiều mẫu đàn guitar giá rẻ phù hợp để bạn có những trải nghiệm thú vị nhất. Trong phân khúc giá rẻ dành cho người mới học, đàn guitar Ba Đờn cho thấy sự nổi bật về âm thanh, chất lượng và kiểu dáng bởi đây là một hãng đàn nội địa, không mất quá nhiều chi phí cho nhập khẩu, đầu tư thương hiệu... mà sẽ dành nhiều nguồn lực hơn cho việc hoàn thiện đàn. Vì thế, đây là sự lựa chọn vô cùng hợp lí dành cho những bạn đang bắt đầu tập chơi đàn guitar.

Một số model Guitar Ba Đờn giá rẻ phù hợp với người mới tập đàn như:

- Guitar Ba Đờn T70 Acoustic

- Guitar Ba Đờn D120 Acoustic

- Guitar Ba Đờn J260 Acoustic

- Guitar Ba Đờn C100 Classic

- Guitar Ba Đờn C120 Classic

- Guitar Ba Đờn C150J Classic

Đàn guitar chất lượng để chơi bán chuyên bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn tìm một cây đàn chất lượng tốt để chơi bán chuyên lâu dài thì có rất nhiều model để bạn lựa chọn. Trong phân khúc này, các mẫu đàn cho thấy sự ổn định hơn về chất lượng và chất liệu gỗ, giai điệu âm thanh hay hơn và thiết kế đẹp mắt hơn. Với những tính năng nổi bật, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chơi đàn trong thời gian lâu dài. Một số mẫu đàn chất lượng để chơi bán chuyên mà bạn nên biết:

- Guitar Epiphone AJ220S Acoustic

- Guitar Epiphone Dove Pro Acoustic

- Guitar Epiphone Ltd Ed 50th Anniversary 1964 Acoustic

- Guitar Ba Đờn T700 Acoustic

- Guitar Ba Đờn C550 Classic

- Guitar Ba Đờn C600J Classic

Đàn guitar cao cấp bao nhiêu tiền?

Những ai đang muốn theo đuổi sự nghiệp biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp và đang tìm kiếm một cây đàn cao cấp để có những buổi trình diễn tuyệt vời nhất thì nên tham khảo những mẫu đàn cao cấp của những thương hiệu lớn như Martin, Cordoba và Taylor. Những cây đàn thuộc phân khúc này cho thấy những tính năng tuyệt vời và sự hoàn hảo về cả âm thanh, kiểu dáng và chất lượng. Là những thương hiệu đàn nổi tiếng thế giới trong nền công nghiệp sản xuất nhạc cụ, những thương hiệu này sẽ là sự lựa chọn lí tưởng nhất dành cho các nghệ sĩ biểu diễn sân khấu. Những mẫu đàn guitar cao cấp có thể kể đến:

- Guitar Martin Junior DJR-10 Burst

- Guitar Martin D10E 01

- Guitar Martin 00028 Standard Series

- Guitar Tayor 312CE

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang
zalo