0

Đàn Guitar Acoustic Epiphone DR100

Mã sku: EPIPHONE-DR100

Liên hệ

Nhà sản xuất: Epiphone

Đàn Guitar Epiphone Dr100 Review Nhiều người mới học hoặc chưa bao giờ học guitar, nên muốn mua một cây đàn "bình thường" để tập, sau này chơi tốt sẽ đổi sang cây đàn tốt hơn. Nhưng như thế nào là cây đàn "bình thường" thì lại là điều khó định nghĩa. Có người nói đàn gỗ thông, kỹ thuật sản xuất...

Đàn Guitar Epiphone Dr100 Review

Nhiều người mới học hoặc chưa bao giờ học guitar, nên muốn mua một cây đàn "bình thường" để tập, sau này chơi tốt sẽ đổi sang cây đàn tốt hơn.

Nhưng như thế nào là cây đàn "bình thường" thì lại là điều khó định nghĩa. Có người nói đàn gỗ thông, kỹ thuật sản xuất vừa phải, chừng 1 triệu là vừa. Người khác lại cho rằng giai đoạn đầu là quan trọng nhất, vì giống như em bé tập nói, nếu người dạy nói sai thì sẽ nói sai mãi sau này. Cây đàn đầu tiên quyết định khả năng thẩm âm, độ tinh tế của đôi tai người chơi ngay giai đoạn đầu, nên phải mua đàn tốt, nếu không sẽ "hỏng tai", sau này chơi suốt ngày phải nhìn vào bản nhạc...

Nói chung, mỗi người có ý kiến và một tiêu chuẩn khác nhau.

Chúng tôi xin giới thiệu cây đàn guitar cho người bắt đầu ("first acoustic guitar") theo tiêu chuẩn của hãng Epiphone, một hãng con của thương hiệu đỉnh cao Gibson. Nếu như Gibson lừng danh với những cây đàn chất lượng được các nghệ sĩ lớn như Jimmy Page, Angus Young hay Tony Iommi yêu thích thì công ty con của hãng là Epiphone nổi tiếng với việc cung cấp cho thị trường nhiều đàn guitar giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo và có thể nói là tuyệt vời.

Nhiều người chơi đàn đánh giá: điểm khác biết giữa Gibson và Epiphone chính là giá thành chứ không phải là chất lượng.

Đằng nào cũng phải dùng đàn tốt, sao bạn không mua Epiphone DR100 tốt ngay từ đầu?

Đàn Guitar Epiphone DR100 - Cây đàn gây nhiều ngạc nhiên

Đây là model được hãng sản xuất cho người mới học. Vì thế, nếu ai khen nó quá mức, kiểu như "âm thanh đỉnh cao, chất lượng vượt trội"... thì đáng phải nghi ngờ. Nhưng đúng là rất đáng ngạc nhiên, khi âm thanh của DR 100 lại vượt trội thực sự trong tầm giá hơn 2 triệu. Rất nhiều người thích thú ngay khi cầm đàn chơi thử. Âm bass của DR100 đúng là vượt trội, rất ấm và uy lực. Đại loại bass và treble rất hài hòa. Nhiều khách đã rất thích thú và gọi nó là một "hiện tượng", vì không thể trong tầm hơn 2 triệu có cây đàn chất lượng như thế được. Bản thân người viết cũng xác nhận điều này. Và người viết tin rằng khi bạn cầm nó trên tay, dù thế nào đi nữa, bạn cũng phải công nhận là trong tầm hơn 2 triệu, thật hiếm cây nào có âm thanh như nó.

Giá của Epiphone DR100

Với mức giá hợp lý, Epiphone DR-100 là model “từ lâu là model bán chạy nhất của hãng” (theo lời giới thiệu của Epiphone trên website: epiphone.com).

Khái quát về gỗ của Epiphone DR100

Mặt đàn được làm bằng gỗ Vân Sam chọn lọc (Select Spruce). Đây là loại gỗ được nhiều hãng đàn danh tiếng như Takamine, Taylor, Suzuki… yêu thích và sử dụng làm mặt đàn, giúp mang lại tiếng vang như chuông.

Bạn có thể lên Youtube, search từ khóa "Epiphone DR-100", bạn sẽ xem được các nghệ sỹ cũng như người yêu thích review rất nhiều. Bạn cũng có thể xem các video đó trong tab "video" của sản phẩm này.

 

Lưng và hông đàn làm bằng gỗ Dái Ngựa (Mahogany). Đây là loại gỗ quý, chuyên dùng sản xuất các sản phẩm nội thất cao cấp nhờ độ bền cực kỳ cao, chống mối mọt, ẩm mốc vào hàng bậc nhất trong các loại gỗ. Đặc biệt, với đàn Guitar làm bằng gỗ Mahogany, đàn chơi càng lâu năm, tiếng càng hay nhờ loại gỗ này.

Review đàn guitar Epiphone DR100 của các nghệ sỹ nước ngoài

Cách phân biệt đàn guitar Epiphone chính hãng

Hàng fake là vấn đề đau đầu đối với bất kỳ hãng đàn nào. Và Epiphone DR100 không phải là ngoại lệ. Đây là mẫu đàn bị làm giả rất nhiều trên thị trường. Có nơi chỉ bán model này với giá 1,5 triệu - 1,8 triệu.

Và cũng chỉ mới phát hiện model này bị làm giả. Các model khác như Pro 1, AJ-220S... chưa thấy bị làm giả trên thị trường.

Nếu bạn là người chơi đàn có kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữ đàn thật và đàn fake. Nhiều người "nhìn qua là biết", dựa trên độ "khôn" của cây đàn.

Bạn cũng có thể dựa vào số seri được in trên tem trong thùng đàn để nhận biết hàng thật, giả.

Mong quý khách không vì rẻ mà mua đàn fake. Hãy nói không với đàn fake để ủng hộ nơi bán đàn chính hãng.

Tại sao bạn nên mua Đàn Guitar tại MAI NGUYỄN MUSIC:

- Đàn mới 100%, chính hãng

- Hoàn lại gấp 3 lần số tiền quý khách mua nếu đàn fake

- Bảo hành chính hãng 1 năm, đổi mới trong 30 ngày nếu lỗi kỹ thuật

- MAI NGUYỄN MUSIC cam kết mức giá tốt nhất. Mời quý khách tới 753 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp (đối diện cổng bệnh viện 175) hoặc gọi 090.534.8338 để được phục vụ và có mức giá tốt nhất.

Thông số kỹ thuật đàn guitar Epiphone DR100

Top:    Select Spruce
Body:    Mahogany
Neck:    mahogany, glued
Neck Profile:    SlimTaper™
Fingerboard:    rosewood
Fingerboard Inlay:    pearloid dot inlay
Scale:    25.5”
Nut:    1.69”
Hardware:    Nickel
Machine Heads:    Premium tuners
Colors:    ebony (EB), Natural (NA), Vintage Sunburst (VS)
Typical Weight (+/- 5%)    4.6 lbs
Strings:    D’Addario® 12, 16, 25, 34, 41, 53

Đây là nội dung hướng dẫn mua hàng

Sản phẩm đã xem

Lên đầu trang
zalo