0

Trên thị trường có rất nhiều hãng đàn nổi tiếng trong và ngoài nước, nhiều dòng đàn với nhiều mẫu mã và mức giá, có cả những cây đàn giá rẻ, có cả những cây đàn cao cấp. Nhiều người chọn cho mình những cây đàn guitar với mức giá chỉ vài trăm ngàn - dưới 1 triệu để luyện tập, liệu có nên không?

Đối với những bạn mới tập, đặc biệt là các bạn học sinh, viên viên thì mức giá dưới 1 triệu cho một cây đàn guitar quả là khá hấp dẫn. Nhiều bạn nghĩ rằng mình chỉ tập trong thời gian ngắn thôi hoặc chỉ tập để giải tỏa căng thẳng chứ không muốn tập tành chuyên sâu nên không muốn đầu tư quá nhiều cho một cây đàn. Họ quyết định chọn một cây đàn guitar với giá chỉ vài trăm ngàn để bắt đầu luyện tập. Điều quan trọng mà chúng ta cần giải quyết ở đây chính là chất lượng cây đàn guitar dưới 1 triệu có đảm bảo cho việc học đàn và cảm thụ âm nhạc không?

KHÔNG NÊN MUA ĐÀN GUITAR DƯỚI 1 TRIỆU:

Chất lượng kém khiến người chơi dễ chán nản và bỏ cuộc

Phải chắc chắc rằng, những cây đàn này sẽ là những model giá rẻ nhất trên thị trường nên nhiều người thích những thứ vừa tốt lại rẻ sẽ rất thích chúng. Tuy nhiên, những cây đàn giá quá rẻ này lại không có chất lượng và âm thanh đủ tốt để bạn bắt đầu tập đàn. Chúng được chế tác từ các loại gỗ kém chất lượng, bộ dây kém chất lượng, bộ khóa cũng thế... Một cây đàn thành phẩm khi ra tới thị trường phải trải qua rất nhiều công đoạn và chi phí, từ khâu xử lý gỗ, sản xuất, lưu kho, thuế, vận chuyển, quảng cáo, bán hàng.... Với mức giá chỉ dưới 1 triệu, không đủ cho các chi phí trên nên chất lượng hoàn toàn bị cắt đi.

Vì đây là những cây đàn có giá rất rẻ nên các bộ phận trên đàn từ chất liệu gỗ đến phím đàn, ngựa đàn, dây đàn và khóa đàn đều có chất lượng không được tốt. Phím đàn không được chế tác một cách tỉ mỉ và không có độ hoàn thiện cao nên chúng tạo cảm giác khó chịu, đau nhức ngón tay khi bạn bấm hợp âm trên dây đàn. Nhiều yếu tố không đạt tạo nên một cây đàn không đủ phẩm chất để người chơi có thể sẵn sàng bắt đầu luyện tập được và dễ dàng chán nản, bỏ cuộc ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Làm sai lệch khả năng cảm thụ âm nhạc

Một điều đặc biệt chỉ có riêng ở việc học đàn là chất lượng âm thanh kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí làm sai lệch khả năng cảm âm của người học. Sau này khi đã quen với đàn, bạn sẽ không hiểu tại sao mình không cảm được vòng hợp âm chính của bài hát, không tự soạn được cho mình vòng hợp âm cho hay, chơi đàn không có phong cách riêng của mình...

Chưa tính tới, với mức giá gần 1 triệu, bạn mua được một cây đàn guitar chỉ tập được khoảng thời gian rất ngắn rồi lại phải đổi cây đàn khác, quả là phí phải không?

NÊN CHỌN ĐÀN GUITAR TỪ 1 TRIỆU TRỞ LÊN:

Khi mới học, bạn có thể không cần chọn một cây đàn quá đắt đỏ, nhưng ít ít chúng cũng phải có chất lượng và âm thanh ổn định để bạn có những nhận thức về âm thanh chính xác và đúng nhất thì sau này mới có thể cảm âm và phát triển tốt hơn trên con đường âm nhạc được. Những cây đàn giá chỉ vài trăm ngàn chắc chắn sẽ chẳng thể nào sở hữu âm thanh tốt được.

Vì thế, bạn không nên mua những cây đàn có mức giá quá rẻ, chỉ với vài trăm ngàn thì không đủ để chúng ta có thể sở những cây đàn có chất lượng và âm thanh ổn định nhằm phục vụ tốt cho việc học được. Thay vào đó, bạn chỉ cần bỏ thêm một chút nữa thôi, những cây đàn này đã vài trăm ngàn rồi, chỉ cần sở hữu một cây đàn trên 1 triệu là đã rất ổn để bắt đầu tập đàn rồi. Những thứ giá quá rẻ thường sẽ không tốt, đôi khi bạn lại mất gần một triệu chỉ để mua một cây đàn dùng để trang trí, như thế quả là phí phải không? Hãy đưa ra những quyết định đúng đắn để trở thành người tiêu dùng thông minh.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang
zalo