0

Từ lâu âm nhạc vẫn luôn là liều thuốc tinh thần cho mỗi người, mang đến những năng lượng tích cực có thể chữa lành mọi tâm hồn. Cũng chính vì thế mà âm nhạc vẫn luôn phát triển không ngừng và ngày càng có nhiều người muốn học nhạc nhiều hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, rất nhiều mẫu nhạc cụ bị làm giả, đặc biệt là các cây đàn guitar. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu qua các dấu hiệu nhận biết một cây đàn chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Đàn guitar chính hãng có đặc điểm gì?

Những cây đàn chính hãng thường sẽ đi cùng hộp, kèm theo đó là số serial, mã sản phẩm và phiếu bảo hành. Trong khi đó, những cây đàn giả sẽ không có hộp, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đương nhiên chúng cũng không có phiếu bảo hành hoặc tem mác đầy đủ.

Những cây đàn giả này thường sẽ có thiết kế rất giống với hàng chính hãng nên nhiều người chưa có kinh nghiệm mua đàn sẽ không nhận ra. Tuy nhiên, những cây đàn nhái này thường sẽ có thiết kế rất đẹp mắt nhưng rất mỏng manh và có phần yếu ớt, nhiều chi tiết trên đàn nếu quan sát kĩ sẽ thấy chúng được hoàn thiện qua loa, dễ bong chóc và hỏng nhanh.

Để xác định được cây đàn đó có phải chính hãng hay không thì bạn nên vào trang web của hãng đàn đó, tải hình ảnh xuống và đối chiếu. Bạn nên xem biểu tượng và logo đàn xem có giống với những thông tin, thông số mà hãng đàn đã công bố hay không. Tốt nhất là bạn nên mua đàn ở những địa chỉ uy tín, nơi có giấy tờ, phiếu bản hành và các hóa đơn đảm bảo hành chính hãng để yên tâm sử dụng.

Đàn guitar chính hãng sẽ không có giá rẻ bất thường

Không thể có khả năng một cây đàn hãng bán với giá hàng chục nghìn đô lại có thể được bán với giá chỉ vài trăm đô trên những trang web ảo, không có địa chỉ rõ ràng. Trong khi đó, nếu bạn mua hàng xách tay thì giá thành lại cao hơn một chút so với giá hãng đã niêm yết vì một số chi phí phát sinh khác nữa.

Vì thế, bạn nên cảnh giác với những nơi bán đàn với giá rẻ hơn nhiều so với mức giá hãng đàn đề xuất bán trên trang web của họ. Hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể sở hữu những cây đàn chính hãng, xứng đáng với mức tiền mà mình bỏ ra.

Đàn guitar Epiphone chính hãng sẽ như thế nào?

Epiphone là một thương hiệu đàn nổi tiếng. Tuy nhiên, rất nhiều mẫu đàn Epiphone tại thị trường Việt Nam là hàng giả. Hàng giả ngày càng được làm tinh vi với độ giống rất cao, nhiều người nếu không quan sát kĩ sẽ không thể nhận ra. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái thì bạn hãy dựa vào một số đặc điểm sau đây:

Đầu tiên phải chỉ đến tem đàn, chính là phần mác được dán bên trong thùng đàn với những thông tin cơ bản về sản phẩm đó. Dễ quan sát nhất chính là tem đàn chính hãng sẽ được in rất rõ nét bằng mực đen với thông tin gồm có tên model, số serial và đến tên thương hiệu. Trong khi đó, trên những cây đàn giả, mực in có phần nhòe hơn, không rõ nét và không hề có số serial.

Thứ hai chính là phần phía sau headstock. Ở những cây đàn chính hãng sẽ có dấu kiểm định xuất xưởng của Epiphone trong khi chúng không hề có ở những cây đàn giả.

Cách phân biệt đàn guitar Yamaha chính hãng

Guitar Yamaha cũng là một thương hiệu không tránh khỏi việc bị làm giả nhiều model từ dòng đàn giá rẻ đến cao cấp. Vì thế, bạn hãy dựa vào những dấu hiệu này để có thể chọn được cây đàn guitar Yamaha chính hãng.

Đầu tiên đó là biểu tượng và logo trên đàn. Bạn có thể so sánh các thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của Yamaha với biểu tượng và logo được in trên đàn xem có giống nhau không.

Điều thứ hai mà bạn nên quan tâm đó là số serial. Mỗi cây đàn guitar của Yamaha sẽ được in số serial trong thùng đàn, trùng với phiếu bảo hành chính hãng của Yamaha Việt Nam.

Thùng đàn của Yamaha có in số serial trùng với số serial trên phiếu bảo hành

Thiết kế và lớp sơn đàn cũng là một dấu hiệu giúp bạn nhận ra hàng chính hãng. Một cây đàn thật sẽ có lớp sơn đẹp và hoàn thiện, sẽ không có tình trạng bong tróc hay có những lớp sơn khác thay thế như những cây đàn giả.

Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa đó chính là giá thành sản phẩm. Chắc chắn rằng những cây đàn chính hãng sẽ không có giá rẻ bất ngờ so với giá phần lớn được bán trên thị trường.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang
zalo